QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

3 chức năng cơ bản trong phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng là một trong các phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Từ các cửa hàng nhỏ cho tới các cửa hàng lớn hay siêu thị đều cần tới các phần mềm quản lý bán hàng để giúp công việc quản lý hàng hóa, thu chi diễn ra nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm công sức hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hiện nay ngày càng đa dạng, được cải tiến nhiều về chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Để lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng miễn phì và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn nên cần thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm các chức năng chính của phần mềm.

Hãy cùng FosoSoft tìm hiểu các chức năng của các phần mềm quản lý bán hàng mang lại

1. Chức năng quản lý bán hàng

Mỗi đơn đặt hàng từ khách hàng thì quá đơn hàng đó có thể được giao 1 lần hoặc chia ra nhiều lần.Vì vậy,việc thanh toán có thể được chia ra nhiều lần.Theo nhu cầu thực tế đó, các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nên có quy trình như sau:

– Tạo phiếu đặt hàng

– Xử lý đơn hàng, xem xét đơn hàng đó được giao bao nhiêu lần tùy theo số lượng hàng có sẵn hay sắp có.

– Mỗi lần giao hàng sẽ xuất một hóa đơn tương ứng

– Lần xuất hóa đơn tiếp theo hệ thống sẽ tự động hiển thị ra những mặt hàng nào chưa được giao

Các trạng thái của phiếu đặt hàng thường là: Phiếu tạm, đang giao hàng, hoàn thành và đã hủy. Nếu cửa hàng có nhiều bảng giá khác nhau thì phần mềm cũng nên hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn thay đổi bảng giá.

Ngoài ra trong trường hợp kho hàng không đủ hàng để xuất hoặc do khách hàng không xác nhận đặt hàng thì người quản lý bán hàng hoàn toàn có thể hủy đơn hàng và đơn hàng đó được lưu lại trong lịch sử hủy đơn hàng.

07-34232131212121212121-6b9567393b6736971aa4f00f14b6d337

2. Chức năng quản lý kho hàng hóa

Lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu trong mục tiêu kinh doanh của mỗi cửa hàng dù lớn hay nhỏ. Trong đó việc quản lý tốt số lượng hàng hóa trong kho góp phần tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Do đó chức năng quản lý hàng hóa là không thể thiếu trong phần mềm quản lý bán hàng.

Màn hình quản lý hàng hóa của phần quản lý bán hàng nên được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý. Nên chia thành các cột bao gồm mã hàng hóa, tên hàng hóa, giá bán, giá vốn, tồn kho và số lượng xuất kho. Điều này giúp cho chủ cửa hàng có thể thống kê lại được các lượng hàng tồn kho mà có kế hoạch xuất nhập cho hợp lý. Đối với từng sản phẩm người dùng cần được hỗ trợ chức năng: thêm, xóa, sửa, in mã vạch, hoặc đánh dấu là ngừng kinh doanh.

Đặc biệt, đối với chức năng in mã vạch cho sản phẩm sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý sản phẩm tốt hơn. Đây sẽ là một ưu điểm nổi trội cho việc quản lý hàng hóa với mã vạch so với các phầm mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất khác.

11

3. Chức năng báo cáo

Báo cáo cũng là một trong những chức năng không thể thiếu trong phần mềm quản lý bán hàng. Xuất báo cáo là việc mà người quản lý bán hàng thường hay được yêu cầu từ cấp trên tuy nhiên nếu như làm bằng tay sẽ tốn nhiều công sức và thời gian.

Vì thế phần mềm quản lý nên hỗ trợ xuất báo cáo tự động một cách chính xác nhất. Có thể chia các dạng báo cáo thành bốn mảng lớn: báo cáo bán hàng; báo cáo tồn kho; báo cáo doanh thu theo ngày, tuần hay tháng.

Với báo cáo bán hàng, phần mềm cho phép người dùng lọc theo các thuộc tính: thời gian, lợi nhuận, chiết khấu thanh toán, nhân viên, khách hàng, chi nhánh. Việc xuất file hoặc in báo cáo đối với phần mềm như vậy sẽ thân thiện với người dùng hơn.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng của khách hàng cùng với những trải nghiệm thực tế, FosoSoft đã đúc kết ra những cái nhìn tổng quan nhất về các phần mềm bán hàng để mang đến cho khách hàng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn toàn để bạn trải nghiệm.

Với những tính năng ưu việt trên, còn chần chừ gì mà bạn không lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tại FosoSoft để giúp công việc của bạn diễn ra trôi chảy hơn.