QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

3 xu hướng chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2022

Nếu doanh nghiệp chưa từng ứng dụng ERP. Việc nắm được xu hướng triển khai ERP trong năm 2022 là điều cực kỳ cần thiết. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp theo kịp thời đại mà còn giúp doanh nghiệp nắm trước được xu hướng để có các chiến lược triển khai phù hợp hơn.

Xu hướng triển khai ERP truyền thống sang ERP đám mây

Cloud ERP không hẳn là xu hướng mới năm 2022, nhưng nếu xét theo số doanh nghiệp đã, đang triển khai thì có thể coi ERP đám mây chưa hoàn toàn phổ biến ở nước ta. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiên về lựa chọn giải pháp đám mây khi muốn triển khai phần mềm ERP khiến SaaS ERP đang dần có chỗ đứng trong thị trường.

Trước đây, hầu như ERP On-Premise hầu như là giải pháp duy nhất. Các dữ liệu được lưu trữ trên server vật lý của doanh nghiệp. Điều này dẫn tới phát sinh các khoản chi phí như chi phí thuê server, chi phí nhân sự IT,…. gây ra tốn kém. Đó cũng là lý do vì sao doanh nghiệp vừa và nhỏ hầu như không thể tiếp cận với giải pháp này.

Xu hướng ứng dụng AI và các công nghệ khác vào ERP

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các giải pháp ERP được tích hợp sẵn các tính năng. Người dùng có thể sử dụng dữ liệu và phân tích thông tin một cách dễ dàng hơn. AI và các công nghệ thông minh còn giúp kiểm soát quy trình làm việc. Tự động tìm ra các lỗi sai, rút ngắn thời gian xử lý thông tin. Tự động hóa hầu hết các quy trình phức tạp. Nhờ đó, phần mềm giúp giải phóng thời gian, tiết kiệm công sức của doanh nghiệp. Nhân viên có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được vào các công việc khác giúp đem lại giá trị cao hơn.

Xu hướng sử dụng từ xa theo thời gian thực

Doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn có sự linh hoạt nhất định, nhất là trong thời đại 4.0, sự di động được đề cao và ưu tiên hơn so với trước đây. Do đó, xu hướng triển khai ERP 2022 sẽ tiếp tục phổ biến khi triển khai giải pháp ERP trên đa thiết bị, đa nền tảng và hệ điều hành. Bên cạnh đó, các quyết định kinh doanh hiệu quả thường bắt nguồn từ thông tin chính xác và kịp thời. Chính vì vậy, một hệ thống ERP với khả năng cập nhật và đồng bộ dữ liệu từ các bộ phận liên quan theo thời gian thực chắc chắn sẽ mang đến sự hiệu quả trong quản lý doanh nghiệp hơn.

MỚI NHẤT