QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

Cloud erp giải pháp cần thiết để nâng cao khả năng quản lý của doanh nghiệp

Với một bộ phận lớn người dân, hoặc những người không làm kinh doanh, không am hiểu về công nghệ hoặc phần mềm khi nghe về cloud erp hay oracle erp cloud sẽ cảm thấy vô cùng xa lạ. Vì thực chất đây là một phần mềm phổ biến trong doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh sản xuất. Với những người làm trong lĩnh vực này thì đây là một thuật ngữ một phần mềm vô cùng quen thuộc là một trợ thủ đắc lực trong công tác quản lý của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Cách mạng 4.0, đem cloud erp đến với các doanh nghiệp như một giải pháp, một chìa khóa vàng cho công tác quản lý.

Trước hết chúng ta phải hiểu về khái niệm và những thông tin cơ bản của ERP. Đây là một từ viết tắt của cụm từ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hay với tên tiếng anh là Enterprise Resource Planning. Đây là sản phẩm nguồn lực, một ứng dụng vô cùng hiện đại được thiết lập để giúp cho các doanh nghiệp hiện đại hóa công tác quản lý, từ mọi quy trình, mọi hoạt động của mình. Mọi hoạt động từ đó sẽ chính xác, chặt chẽ và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trước khi có cloud erp thì hệ thống quản lý sản xuất của các doanh nghiệp, công ty tương đối phức tạp, tất cả đều được thực hiện theo cách truyền thống, phức tạp và có nhiều khe hở dễ xảy ra sai sót. Mọi bước và hoạt động kinh doanh cần có sự kết hợp chặt chẽ và tác động tới nhau. Do đó, sự xuất hiện của cloud erp được coi như một giải pháp tuyệt vời cho bất cứ doanh nghiệp nào.

Cloud erp phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả

Bất cứ doanh nghiệp nào từ quy mô lớn tới quy mô nhỏ đều có thể sử dụng cloud erp, đây là công cụ hỗ trợ vận hành toàn bộ hệ thống phát triển của doanh nghiệp. Từ đơn giản đến phức tạp cloud erp đều có thể hỗ trợ được cho doanh nghiệp. Phần mềm là giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất, quản lý, từ đó giúp ra tăng lợi nhuận, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Không hoàn toàn thay thế được con người, những vẫn là trợ thủ đắc lực, người bạn đồng hành tuyệt đối không thể bỏ qua

Trên thực tế với khả năng của mình thì cloud erp hoàn toàn có thể thay thế và thực hiện hết công việc của tất cả những bộ phận trong bộ máy điều hành của công ty. Phần mềm có thể bao quát từ hoạt động sản xuất, kế hoạch kinh doanh, quản lý nhân lực, tài chính, hay truyền thông.

Tìm hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động của phần mềm. Đầu tiên là chức năng kế toán tài chính, chứng năng này giúp tính toán phần lương của nhân lực trong công ty, dòng tiền ra vào của công ty, thực hiện mọi chức năng đều được tự động hóa, rõ ràng chính xác và đặc biệt nhanh chóng.

Tham gia vào mọi hoạt động của doanh nghiệp

Tiếp theo là chức năng kiểm soát, tuyển dụng nhân sự, ở đây phần mềm sẽ lưu trữ thông tin nhân viên trên điện toán đám mây, tính toán mọi khoản thu chi cho nhân viên. Phần mềm còn có chức năng trong hoạt động sản xuất, quản lý mọi quy trình cung ứng sản xuất sản phẩm, vận hành công ty. Cuối cùng là chức năng quan trọng nhất, bao quát quản lý chưng tất tần tật mọi hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho tất cả các doanh nghiệp đã và đang hay chuẩn bị tích hợp phần mềm trong hệ thống quản lý đó là phần mềm không thể 100% thay được vai trò của con người. Máy móc, hay phần mềm cũng là do con người tạo ra, phần mềm vẫn cần con người để điều khiển, kiểm soát phần mềm. Bên cạnh đó, kinh doanh luôn biến động, cloud erp cũng cần phải có sự thay đổi, cập nhật và bảo trì thường xuyên, con người vẫn đóng vai trò chính để kiểm soát và điều hành mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh.