QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

ERP – Giải pháp cho mọi doanh nghiệp sản xuất

Những vấn đề ERP có thể giải quyết cho doanh nghiệp sản xuất

Doanh nghiệp sản xuất luôn phải đối mặt với những thử thách khác nhau. Tuy nhiên, có những tình trạng chung mà doanh nghiệp sản xuất các ngành phải đối mặt. Một vài vấn đề có thể là bảo mật dữ liệu doanh nghiệp hoặc quy trình chuẩn cho sản xuất.

Hệ thống ERP tích hợp các hoạt động riêng lẻ của doanh nghiệp vào hệ thống, thực hiện quản lý doanh nghiệp theo một quy trình chuẩn. Dưới đây là những vấn đề mà ERP có thể giải quyết cho doanh nghiệp sản xuất.

 • Quản lý hàng tồn kho:

  Việc lưu trữ hàng hóa luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi doanh nghiệp sản xuất. Có một hệ thống quản lý hàng tồn chính xác có nghĩa là đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng.

  Ngoài ra, thời gian sản xuất (lead-time) cho một quy trình sản xuất là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. ERP với phân hệ quản lý hàng tồn cung cấp cho doanh nghiệp số liệu chính xác. Hệ thống cập nhật trạng thái hàng tồn thuận lợi cho doanh nghiệp lên kế hoạch mua hàng hoặc sản xuất.

 • Theo dõi kho hàng:

  Theo dõi số lượng nguyên vật liệu và thành phẩm. Việc nhập dữ liệu thủ công dễ dẫn đến sai sót số liệu. Một hệ thống ERP hoàn chỉnh là xử lý toàn bộ quy trình từ khâu nhập nguyên vật liệu đến xuất thành phẩm.

 • Lập kế hoạch sản xuất:

  Là một phần khác trong hệ thống ERP giải quyết các vấn đề chuyên biệt cho doanh nghiệp sản xuất. Lập kế hoạch sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ số lượng thành phẩm cần sản xuất, số lượng nguyên vật liệu cần dùng,…

  Việc áp dụng MRP vào doanh nghiệp giúp giảm khả năng hao hụt nguyên vật liệu và tăng doanh thu. Thiết lập đơn hàng, lập BOM, hiển thị trạng thái hàng tồn và quan trọng nhất là lên lịch trình sản xuất theo thời gian thực.

 • Báo cáo: 

  Hệ thống ERP báo cáo số liệu dựa trên tất cả thông tin nhập vào hệ thống. Việc thống kê số liệu, lập báo cáo trở nên dễ dàng hơn. Dữ liệu tự động cập nhật với mỗi thao tác trên phần mềm và do đó số liệu luôn được tính toán chính xác.

 • Thông tin chính xác theo thời gian thực:

  Dữ liệu theo thời gian thực rất quan trọng đối với doanh nghiệp sản xuất. Dữ liệu càng chính xác và nhất quán càng giúp cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi.

 • Lưu trữ các thông tin với một kho dữ liệu:

  Về dữ liệu, doanh nghiệp lưu trữ nhiều nơi riêng lẻ, nhưng với ERP doanh nghiệp chỉ cần một kho dữ liệu. Việc này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhập liệu, hạn chế sai số. Thông tin nhất quán, dễ dàng theo dõi tiến độ sản xuất và trạng thái kinh doanh của doanh nghiệp.

   

  Online Research

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM FOSO

Địa chỉ: 220/58 Xô Viết Nghệ Tĩnh,Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Email: info@fososoft.com

Hotline: 0796 479 974 – 0909 346 266

Skype: fososoft@gmail.com

 

MỚI NHẤT