QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

ERP NGÀNH MAY MẶC

May mặc là một ngành nghề rất phát triển ở nước ta, vì vậy việc áp dụng công nghệ vào các nhà máy xản xuất may mặc để tự động hóa quy trình cũng như nâng cao hiệu suất là điều rất quan trọng. Giải pháp phần mềm ERP ra đời, giúp quản lý tổng thể một doanh nghiệp may mặc chắc chắn là sự lựa chọn không thể tốt hơn giúp các doanh nghiệp may mặc Việt Nam tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh, mở rông thị trường và hội nhập với các doanh nghiệp may mặc trên thế giới.

Giải pháp cho ERP ngành vải

Giải pháp ERP cần phải quản lý thông tin một cách xuyên suốt và thống nhất, bao gồm thông tin về bộ máy tổ chức của doanh nghiệp là các phòng ban, các xưởng sản xuất, chi nhánh, đại lý, cửa hàng…; thông tin về nhà cung cấp; thông tin về khách hàng. Hệ thống phải có chức năng tìm kiếm nhanh và chính xác để người dùng có thể tiết kiệm thời gian khi xử lý thông tin. Hệ thống cũng cần đưa ra các báo trong thời gian thực để phục vụ quá trình đưa ra quyết định kinh doanh của nhà quản lý.

Giải pháp phần mềm ERP cần phải đáp ứng các đặc thù riêng của ngành dệt may. Đây là một nghành nghề rất khó lên định mức do sản phẩm rất đa dạng về kích cỡ, màu sắc, chủng loại, loại vải, độ co dãn,… Sự đa dạng này cũng gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý nguyên vật liệu, bán thành phẩm,… Do đó, giải pháp ERP cần phải linh hoạt để đáp ứng được những yêu cầu về định mức đầu vào, nhưng đồng thời cũng phải giải quyết được bài toán về quản lý bán thành phẩm sản xuất cũng như nguyên phụ liệu tồn kho. Ngoài ra, hệ thống cũng cần đảm bảo được hỗ trợ doanh nghiệp thống kê được năng lực sản xuất xủa mỗi tổ, đưa ra được kế hoạch sản xuất để lên lệnh sản xuất dễ dàng, cập nhật thực tế sản xuất để luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng và yêu cầu của mỗi đơn hàng. Hệ thống đòi hỏi tính tùy chỉnh cao bởi quy trình của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau và quy trình của một doanh nghiệp cũng liên tục được cải tiến

Với một khối lượng thông tin và dữ liệu khổng lồ thì hầu như các doanh nghiệp dệt may đã gặp khó khăn ngay bước nhập liệu trong quy trình triển khai ERP cho doanh nghiệp mình. Do đó, một giải pháp ERP tối ưu phải đảm bảo được tốc độ nhập liệu nhanh, thời gian cập nhật dữ liệu ngắn, thuận tiện trong việc quản lý từng công đoạn.

Bên cạnh những bài toán về sản xuất thì bài toán về quản lý nhân sự và CRM cũng là một vấn đề mà các doanh nghiệp mong muốn giải pháp phần mềm ERP có thể giải quyết được. Các vấn đề như chấm công, tính lương và KPI cho nhân viên, quản lý năng lực sản xuất của nhân viên, chăm sóc khách hàng,…là những vấn đề riêng lẻ mà một phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp cần phải tích hợp và đồng bộ được.

Cuối cùng, không thể phủ nhận tầm quan trọng của hệ thống báo cáo trong doanh nghiệp. Một giải pháp phần mềm ERP tốt cần hỗ trợ người dùng đưa ra các báo cáo để có một cái nhìn tổng quan nhất về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thay vì phải lập báo cáo theo các phương pháp truyền thống thì hệ thống ERP sẽ tự động thu thập dữ liệu thực tế và lập ra các báo cáo dưới dạng bảng hoặc biểu đồ để tăng tính trực quan trong quá trình theo dõi.

LIÊN HỆ với chúng tôi để được tư vấn về Giải pháp và Chi phí.

Hotline: (+84) 796 479 974