Canvas is not supported in your browser.

Liên kết dữ liệu giữa các bộ phận

Ngày nay việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp không còn xa lạ nữa, mà nó đã trở thành1 xu thế tất yếu  trong việc phát triển doanh nghiệp. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp của FosoSoft không chỉ hỗ trợ tốt việc trao đổi công việc văn minh, nó còn giúp tiết kiệm thời gian và hỗ trợ ban lãnh đạo quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất và chuyên nghiệp nhất.

Thay cho các phần mềm riêng lẻ của từng bộ phận, bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp của FosoSoft tích hợp tất cả các hoạt động nghiệp vụ của tất cả các bộ phận trong một hệ thống phần mềm chung chạy trên nền winform hoặc trên nền webform. Mỗi bộ phận có module phần mềm nghiệp vụ riêng của mình nhưng trao đổi được dữ liệu cho nhau và thực hiện các quy trình theo các dòng công việc chung từ bộ phận này sang bộ phận kia như một thể thống nhất trên mạng máy tính. Phần mềm quản lý của FosoSoft dành cho các doanh nghiệp cho phép kết nối và tổng hợp dữ liệu giữa các bộ phận thông qua mạng nội bộ của doanh nghiệp có thể giúp đưa ra các báo cáo chi tiết và báo cáo tổng hợp phục vụ cho công tác quản lý của công ty, doanh nghiệp.

Tuỳ từng loại hình kinh doanh, từng đặc điểm của  từng doanh nghiệp chúng ta có thể cấu hình phần mềm cho phù hợp. Với giải pháp phần mềm của FosoSoft các doanh nghiệp có thể làm chủ công nghệ và chủ động tuỳ biến để phù hợp với các đặc thù của doanh nghiệp và có thể đáp ứng được các thay đổi và phát triển liên tục của các công ty, doanh nghiệp.

Liên kết là khả năng các hệ thống thông tin trao đổi dữ liệu với nhau thông qua tập hợp dùng chung các tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc định dạng, giao thức truy nhập dữ liệu. Kết nối, liên thông để trao đổi dữ liệu không chỉ là nhu cầu căn bản mà nó còn là yêu cầu cốt yếu khi tiến hành xây dựng các hệ thống thông tin các phần mềm.

Trong giải pháp phần mềm FosoSoft, liên kết nội bộ cho phép thúc đẩy liên kết dữ liệu giữa các bộ phận của nhiều phòng ban, cá nhân trong doanh nghiệp.

Trong bài viết này, nội dung trình bày sẽ tập trung vào một số giải pháp có tính tình thế kết nối và trao đổi dữ liệu có thể được áp dụng giữa các hệ thống phần mềm.

Giải pháp kết nối hệ thống thông tin dựa trên tập tin

Giải pháp kết nối hệ thống thông tin dựa trên tập tin có nguyên tắc là hệ thống thông tin chia sẻ dữ liệu sẽ định kỳ xuất dữ liệu ra một tập tin, sau đó hệ thống nhận dữ liệu cũng sẽ định kỳ quét thư mục hoặc truy nhập đường liên kết để tải tập tin về. Đây là một trong những giải pháp tương đối đơn giản và thường được sử dụng trong việc tích hợp ứng dụng thời kỳ đầu trước đây. Ưu điểm đáng kể của giải pháp này là cho phép thực hiện cơ chế không đồng bộ và các hệ thống thông tin thực hiện trao đổi dữ liệu không phải chờ nhau, cũng không cần sẵn sàng tại mọi thời điểm. Tuy nhiên việc trao đổi dữ liệu sẽ chỉ được tiến hành theo 1 chiều.

Giải pháp kết nối hệ thống thông tin sử dụng các dịch vụ truyền thông điệp

Giải pháp kết nối hệ thống thông tin sử dụng các dịch vụ truyền thông điệp chỉ được áp dụng nếu 2 hệ thống (cho và nhận dữ liệu) cùng có khả năng sử dụng cùng một loại dịch vụ truyền thông điệp nào đó, ví dụ dịch vụ truyền thông điệp Java (Java Message Service). Giải pháp này cho phép dữ liệu có thể được chia sẻ hai chiều.

Giải pháp kết nối hệ thống thông tin dựa trên thư điện tử

Đối với giải pháp này tương đối dễ thực hiện, cũng cho phép thực hiện cơ chế không đồng bộ và phù hợp với trường hợp không quan tâm đến vấn đề hiệu năng và tốc độ của việc kết nối, trao đổi dữ liệu. Giải pháp này sẽ mang hiệu quả trong môi trường mạng nội bộ hoặc yêu cầu về an toàn, an ninh thông tin là tối thiểu.

Giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp của FosoSoft giúp cho dữ liệu liên kết giữa các bộ phận, phòng ban, chi nhánh, cửa hàng….hoạt động một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Các phần mềm của FosoSoft được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp toàn cầu với sứ mệnh cải thiện hiệu quả vận hành và nâng tầm trải nghiệm khách hàng. Giải pháp cung cấp cho người dùng với các phần cứng và phần mềm tương thích phục vụ cho vận hành hàng ngày.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ hotline 01216 479 974 

#keyword , ,