QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

ERP NGÀNH CƠ KHÍ

FOSO.ERP giới thiệu đến doanh nghiệp giải pháp ERP ngành cơ khí. Giải pháp mang đến một công cụ đắc lực cho việc quản trị tổng thể cũng như nâng cao uy tín, sức cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp.

Những thách thức với ngành cơ khí chế tạo Việt Nam

Cơ khí là ngành có vị trí quan trọng tạo động lực cho các ngành khác phát triển. Ngành cơ khí chế tạo nước ta đang được đầu tư, chú trọng phát triển trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để trở thành một ngành công nghiệp điển hình trong tương lai thì việc ứng dụng công nghệ là điều cần thiết. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế hiện nay thế giới đang phát triển đến trình độ công nghệ 4.0. Trong khi đó, ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam hiện vẫn chỉ dừng ở mức “làm gia công”, chưa đủ sức chế tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh sản xuất vẫn ở trình độ thấp bởi thiếu hụt công nghệ mới, sản xuất rời rạc, thiếu thông tin, kỹ năng, cơ sở hạ tầng và hỗ trợ. Sức ép đến từ sự cạnh tranh của các doanh nghiệp và sức ép về chi phí và giá cả đòi hỏi doanh nghiệp Việt phải không ngừng thay đổi để đáp ứng được những đòi hỏi của thị trường.

Các tính năng cơ bản của phần mềm ERP cho ngành cơ khí:

1. Quản lý thiết kế sản phẩm và hỗ trợ tính toán giá thành:

Phần mềm có tính năng lưu trữ thông tin bản thiết kế sản phẩm bao gồm hình ảnh của bản thiết kế, hình dáng, công dụng của sản phẩm và lên danh sách dự kiến những nguyên liệu cần dùng để sản xuất ra sản phẩm hoàn chỉnh. Từ những chi tiết của sản phẩm, định mức sản phẩm cần sản xuất, nhà quản trị có thể đưa ra quyết định sản xuất và phân công sản xuất nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Hơn nữa, dựa trên số lượng và chất lượng của nguyên liệu cần dùng để sản xuất, cùng với chi phí nhân lực, phần mềm ERP còn hỗ trợ tính toán giá thành, định giá sản phẩm hoàn thiện.

 

Hình 1: Bản vẽ cơ khí

2. Quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất:

Phần mềm ERP cho ngành cơ khí có tính năng lên kế hoạch sản xuất từ việc hoạch định nguồn lực sản xuất bao gồm nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, nhân công…, tính toán số lượng các mặt hàng cần sản xuất; theo dõi tiến độ sản xuất từ khi nguyên vật liệu được đưa hoạt động sản xuất, gia công đến khi thành phẩm được xuất ra khỏi kho doanh nghiệp; theo dõi việc giao hàng, rà soát hạn mức hàng tồn kho.

Các quy trình công việc trước, trong và sau hoạt động sản xuất đều được tự động hóa, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí so với quản lý theo phương pháp thủ công.

3. Quản lý kho, kiểm soát hàng tồn kho:

Tính năng quản lý toàn bộ nguyên liệu, vật tư, thành phẩm trong kho giúp kiểm soát lượng tồn kho của từng mặt hàng, thông báo cho nhà quản lý về số lượng, tình trạng hàng hóa trong kho. Tính năng này giúp doanh nghiệp lên kế hoạch bán hàng, xây dựng các chương trình chiết khấu, khuyến mãi phù hợp với những mặt hàng sắp hết hạn hoặc những mặt hàng bị ứ đọng số lượng lớn, từ đó kiểm soát nguồn vốn hiệu quả.

4. Quản lý máy móc, thiết bị:

Máy móc, thiết bị sử dụng vào hoạt động sản xuất gia công cơ khí thường có giá trị lớn, có đóng góp lớn vào hoạt động sản xuất. ERP sẽ giúp kiểm soát, theo dõi chặt chẽ hoạt động của máy móc, thiết bị trong doanh nghiệp, lên kế hoạch kiểm tra định kì tình trạng hoạt động của máy móc, hạn chế tối đa các sự cố bất ngờ như máy móc đột ngột hư hỏng hay ngừng hoạt động gây gián đoạn hoạt động sản xuất.

Dựa vào các kết quả kiểm tra định kì hoặc kiểm tra xác suất máy móc thiết bị, ERP còn có tính năng đưa ra các thông báo giúp doanh nghiệp kịp thời bổ sung, thay thế máy móc, thiết bị khi cần thiết để đảm bảo hoạt động sản xuất, gia công cơ khí luôn diễn ra một cách hiệu quả.

 

Bạn hoàn toàn có thể được tư vấn miễn phí về giải pháp phần mềm ERP cho ngành cơ khí bằng cách liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. Hotline tư vấn giải pháp : 0796.479.974 – 0909346266