QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

Lợi ích của việc chuyển đổi số trong Doanh nghiệp

Chuyển đổi số đang thay đổi cách thức hoạt động của một tổ chức. Quy trình làm việc và văn hóa doanh nghiệp đều được đánh giá chi tiết. Sự chuyển đổi này tác động tích cực đến từng cấp độ của tổ chức và tập hợp dữ liệu trên nhiều lĩnh vực giúp quy trình làm việc được hiệu quả hơn.

Nâng cao khả năng thu thập dữ liệu

Hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu hệ thống dữ liệu khách hàng phong phú nhưng chưa biết cách khai thác nguồn dữ liệu này hiệu quả để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Chuyển đổi số cho phép tạo ra một hệ thống có thể thu thập dữ liệu phù hợp và kết hợp các dữ liệu một cách hợp lý phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Hệ thống cho phép các đơn vị chức năng trong một tổ chức có thể theo thông tin chi tiết trên nhiều điểm chạm khác nhau từ các dữ liệu thô. Bằng cách này, nó tạo ra một góc nhìn nhất quán về hành trình của khách hàng, quá trình sản xuất, tình hình tài chính và các cơ hội kinh doanh.

Quản lý tài nguyên doanh nghiệp hiệu quả hơn

Thay vì phân tán các phần mềm và cơ sở dữ liệu, chuyển đổi số tập hợp tất cả các nguồn lực của công ty vào một nơi. Điều này giúp mang đến một trải nghiệm nhất quán hơn trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Khám phá Insight khách hàng thông qua dữ liệu

Dữ liệu là chìa khóa để khai phá thông tin chi tiết của khách hàng. Thông qua việc hiểu rõ khách hàng và nhu cầu của họ, doanh nghiệp biết cách tạo ra một chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm hiệu quả. Các thông tin chi tiết bao gồm dữ liệu có cấu trúc (thông tin khách hàng cá nhân) và dữ liệu không có cấu trúc, chẳng hạn như các chỉ số đo lường truyền thông xã hội có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Trải nghiệm khách hàng tối ưu luôn là một thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Họ luôn yêu cầu một dịch vụ mà ở đó họ có nhiều sự lựa chọn. Giá cả thấp và giao hàng nhanh chóng. Theo một báo cáo của Gartner, hơn 2/3 doanh nghiệp nói rằng họ đang cạnh tranh chủ yếu dựa trên trải nghiệm của khách hàng. Chính vì điều này, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến chuyển đổi số để nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cải thiện khả năng cộng tác thông qua chuyển đổi số doanh nghiệp

Bằng cách cung cấp cho những thành viên trong nhóm những công cụ phù hợp với môi trường của họ. Chuyển đổi số doanh nghiệp khuyến khích một nền văn hóa kỹ thuật số.

Không chỉ là một phương tiện dễ dàng để các thành viên cộng tác với nhau. Chuyển đổi số doanh nghiệp cũng thúc đẩy toàn bộ tổ chức theo hướng số hóa mọi công việc. Nó buộc các thành viên trong tổ chức phải nâng cao kỹ năng. Học hỏi nhiều hơn để tận dụng những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại.

Cải thiện năng suất

Bằng cách tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại và tích hợp dữ liệu của toàn bộ tổ chức. Chuyển đổi số giúp các thành viên trong tổ chức có nhiều quyền hạn để làm việc hiệu quả hơn.

 

 

MỚI NHẤT