Canvas is not supported in your browser.

Những tiện ích từ việc quản lý shop bán hàng bằng phần mềm 

Hiện nay, ngành thời trang luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người và trở thành 1 trong những xu hướng kinh doanh mới. Để các cửa hàng có thể tạo nên sự khác biệt và chuyên nghiệp, nhiều cửa hàng đã chọn lựa cho mình những phần mềm quản lý bán hàng hiện đại. Và bạn có biết những tiện ích từ việc quản lý shop thời trang bằng phần mềm hiện đại không?

Trong bán hàng, tốc độ xử lý đơn hàng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa mua sắm của người tiêu dùng. Hầu như khách hàng nào cũng mong muốn có thể chọn mua 1 món đồ yêu thích và được thanh toán nhanh chóng. Thường thì các khách hàng sẽ không muốn phải chờ đợi quá lâu để thanh toán 1 món hàng. Do đó các shop bán quần áo hiện nay đều cần đầu tư cho mình 1 phần mềm giúp thanh toán nhanh chóng để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

Nếu như trước kia khi chúng ta phải tự ghi hoá đơn và thanh toán thủ công, việc thanh toán sẽ tốn nhiều thời gian mà vẫn để lại những sai sót và nhầm lẫn. Còn khi bạn đã có phần mềm quét mã vạch sản phẩm, phần mềm đó sẽ giúp bạn tổng hợp các đơn hàng lại và cho kết quả tính toán nhanh chóng. Hệ thống phần mềm cũng sẽ tự động kết nối với máy in để xuất hoá đơn nhanh chóng.

Hàng tồn kho cũng là 1 vấn đề khiến nhiều cửa hàng phải đau đầu. Ngay từ đầu khi bạn nhập sản phẩm về, bạn cần đặt luôn giới hạn sản phẩm tối thiểu và tối đa cho sản phẩm đó bằng phần mềm quản lý cửa hàng thời trang. Nếu sản phẩm trong kho chạm mức tối thiểu, hệ thống sẽ thông báo cho chủ cửa hàng mỗi ngày để bạn kịp thời nhập mẫu mới dựa theo tình hình thực tế. Còn nếu hệ thống báo trong khó đang có nhiều hàng tồn, chủ cửa hàng sẽ biết sớm để lên kế hoạch xả hàng tốt hơn.

Với các phần mềm quản lý bán hàng thông minh như hiện nay, chủ cửa hàng cũng sẽ xây dựng được các chương trình ưu đãi và khuyến mại cho đúng từng đối tượng tốt hơn. Ví dụ, phần mềm sẽ tự động lưu trữ thông tin cá nhân của các đối tượng, ghi lại được những thói quen mua hàng hay lịch sử giao dịch,… của khách hàng để phân loại khách hàng, từ đó có chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp nhất. Những khách hàng mua nhiều sẽ được cấp thẻ vip hơn, hoặc được sử dụng nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá hấp dẫn hơn. Đây cũng là điểm giúp kích thích lượng mua hàng của khách hàng.