QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

Phần mềm quản lý sản xuất Foso – Nâng cao năng lực quản lý cho nhiều ngành nghề sản xuất

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid đã đặt ra một bài toán lớn với các doanh nghiệp. Theo đó, các đơn vị buộc phải tối ưu mọi nguồn lực, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả. Được các chuyên gia đánh giá là công cụ chiến lược, phần mềm quản lý sản xuất Foso đang là giải pháp sống còn của nhiều đơn vị trong tình hình hiện nay.

Giới thiệu chung về phần mềm quản lý sản xuất của Foso

Phần mềm quản lý sản xuất của Foso là giải pháp quản trị toàn diện, hỗ trợ công tác quản lý cho người lãnh đạo và các bộ phận khác. Với phần mềm này, người dùng có thể dễ dàng quản lý và điều phối nguyên vật liệu, tiến trình làm việc và sản xuất. Bên cạnh đó, nhà quản lý không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để điều phối, quản lý hàng hóa còn tồn kho. Mọi yếu tố về nhân lực, tài lực, vật lực và thông tin sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đặc biệt, phần mềm sản xuất của Foso được thiết kế dựa trên 1 quy trình khép kín. Theo đó, các khâu từ quản lý nguyên vật liệu trong kho cho đến việc lên kế hoạch sản xuất, theo dõi tình trạng sản xuất và bán hàng, theo dõi hệ thống công nợ, đơn xuất…

Foso đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng khi cung cấp các phần mềm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau:

• Phần mềm quản lý sản xuất cơ khí
• Phần mềm quản lý sản xuất may mặc
• Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may.
• Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ.
• Phần mềm quản lý sản xuất nội thất.
• Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp.
• Phần mềm quản lý sản xuất ngành thép.
• Phần mềm quản lý sản xuất mỹ phẩm.
• Phần mềm quản lý sản xuất axit
• Phần mềm quản lý sản xuất bao bì.

Sản phẩm phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp sản xuất của Foso là sản phẩm khác biệt với các sản phẩm hiện có trên thị trường bởi khả năng tùy biến. Giải pháp được xây dựng trên cơ sở ứng dụng công nghệ lập trình .NET và cơ sở dữ liệu SQL Server, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhờ đó mà quá trình vận hành rất đơn giản và dễ dàng.

Phần mềm quản lý sản xuất Foso ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau

Các phần mềm quản lý sản xuất của Foso đều được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên thực tiễn cũng như mô hình quản lý của các doanh nghiệp, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, mỗi phần mềm sẽ có những đặc trưng và giải quyết những yêu cầu cụ thể của từng ngành nghề.

Phần mềm quản lý sản xuất cơ khí

Đây được coi là giải pháp tối ưu để giải quyết những khó khăn các đơn vị sản xuất gia công cơ khí hiện nay thường gặp phải như: Quy mô nhỏ lẻ, hạn chế về năng lực sản xuất, sản phẩm đơn điệu. Từ đó, nâng cao khả năng quản trị tổng thể và sức cạnh tranh trên thị trường.

Với phần mềm quản lý sản xuất cơ khí, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý 5 hạng mục:

– Quản lý thiết kế sản phẩm và xác định giá thành

– Quản trị hoạt động sản xuất

– Quản lý kho

– Quản lý hệ thống máy móc, thiết bị

– Quản trị bán hàng.

Cụ thể:

Trong quá trình thiết kế sản phẩm, phần mềm của Foso có tính năng lưu trữ thông tin thiết kế, lên danh sách nguyên liệu dự kiến kèm định mức. Nhờ số lượng, chi phí cụ thể mà nhà quản trị dễ dàng đưa ra quyết định sản xuất và định thành giá cả sản phẩm.

Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, nhân công, nguyên vật liệu cũng được tính toán cụ thể, theo dõi tiến độ từ khi sản xuất tới khi hoàn thiện. Chủ doanh nghiệp dễ dàng trích xuất số lượng hàng tồn kho, số hàng bán chạy để kịp thời sản xuất và cung ứng ra thị trường.

Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp

Cùng với phần mềm quản lý may mặc, dệt may thì phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp cũng là ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, phần mềm sẽ giúp chủ quản lý theo dõi các vấn đề:

– Quản lý vấn đề vùng nguyên liệu: Diện tích, loại cây trồng
– Quản lý các hộ nông dân: Số lượng hộ, sản lượng đầu ra, chi phí sản xuất
– Quản lý kho thuốc bảo vệ thực vật sử dụng: Số lượng, đơn xuất – nhập, hàng tồn kho
– Theo dõi quá trình thu hoạch: Thời gian quy định, sản lượng, đảm bảo không vi phạm thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật.
– Theo dõi quá trình thu mua: Thành phẩm, đơn hàng,
– Lập báo cáo thống kê: lượng thuốc tồn kho, sản lượng đầu vào và đầu ra.

Phần mềm quản lý sản xuất may mặc

Sau cơ khí thì may mặc cũng là lĩnh vực chủ lực được Foso quan tâm khi cho ra phần mềm quản lý sản xuất may mặc. Khi sở hữu phần mềm này, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng:

– Quản lý đơn đặt hàng

– Quản lý tiến độ sản xuất

– Kiểm soát tình trạng kho

– Quản lý đội ngũ công nhân và lập báo cáo.

Với mỗi đơn đặt hàng, phần mềm quản lý sản xuất may mặc của Foso sẽ xác định chính xác sản phẩm yêu cầu gì? Định mức sử dụng sẽ cần bao nhiêu mét vải, loại vải nào, chọn chỉ trắng có phù hợp không… Thay vì lập bảng tính thủ công, ứng dụng của Foso cho phép chủ doanh nghiệp may mặc lên kế hoạch chính xác, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hệ thống nguyên vật liệu, hàng tồn kho cũng được quản lý hiệu quả để đưa ra những quyết định sản xuất phù hợp. Với đội ngũ công nhân, người quản lý dễ dàng theo dõi và điều chỉnh số lượng công nhân theo từng khâu sản xuất để đảm bảo tiến độ sản xuất cho các đơn hàng may mặc. Đồng thời, các công việc như: chấm công, thưởng, tính lương… cho nhân viên cũng được tích hợp hoàn thiện trong phần mềm quản lý sản xuất may mặc.

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may

Về cơ bản, những đặc trưng của phần mềm này cũng khá tương đồng với phần mềm quản lý sản xuất ngành may mặc. Tuy nhiên, nhiều hạng mục quản lý cũng có sự khác biệt do yếu tố đặc thù nghề dệt tạo nên.

Với phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may, quy trình quản lý được tối ưu hoá trong các nội dung:

– Quản lý quy trình dệt may

– Quản lý đội ngũ nhân sự

– Quản lý kho, nguyên phụ liệu (len, chỉ, hệ thống máy dệt…)

– Quản lý tình hình tài chính (Công nợ, hợp đồng, hoá đơn..).

Nhờ đó, chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát tiến độ dệt may hàng giờ với số liệu báo cáo chính xác, nhanh chóng.

Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ

Giá trị lớn nhất của phần mềm này là khả năng theo dõi sát sao các đơn hàng nội thất, ví dụ như sản xuất nội thất văn phòng, nội thất gia đình, bọc da nội thất cùng các đơn hàng có yêu cầu đặc biệt. Ngoài ra, phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ còn giúp chủ doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra các quyết định cần thiết trong các tình huống thu hồi sản phẩm hay phát sinh.

Với việc quản lý hệ thống nguyên liệu chi tiết, phần mềm của Foso cho phép nắm rõ các thông số như: nguyên liệu còn, số lượng sản phẩm, đơn vị cung cấp, khách hàng, doanh thu… Ngoài ra, phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ còn giúp chủ doanh nghiệp hoàn thiện phần tính lương cho nhân công theo các cách tính như thời gian, công, ca…

Phần mềm quản lý sản xuất ngành thép

Khi triển khai phần mềm quản lý sản xuất ngành thép, chủ doanh nghiệp có thể theo sát các thông số như quản lý vật tư ngành thép, quản lý hệ thống khuôn, hệ thống máy cắt cùng các đơn hàng. Thành phẩm hoàn thiện sẽ được lên hệ thống với đủ thông tin về số lượng, địa chỉ gửi…

Phần mềm quản lý sản xuất nội thất

Phần mềm quản lý sản xuất nội thất đáp ứng nhu cầu hệ thống hóa mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách khoa học và nhanh chóng của các doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất hiện nay. Theo đó, phần mềm cho phép người quản lý theo dõi tiến độ sản xuất, kiểm soát nguyên vật liệu (gỗ thô, gỗ đã qua chế biến, tấm gỗ dùng để làm đồ nội thất); hệ thống máy móc (máy mài, máy đục, máy cắt…)

Ngoài ra, cũng giống như các phần mềm phía trên, phần mềm quản lý sản xuất nội thất giúp chủ doanh nghiệp theo dõi nhân công, khách hàng. Ngay khi cần thông tin, việc tìm kiếm cũng khá đơn giản và dễ dàng. Hệ thống thông tin về sản phẩm nội thất được cập nhật đầy đủ và thường xuyên trên hệ thống.

Phần mềm quản lý sản xuất mỹ phẩm

Đối với ngành mỹ phẩm, hệ thống phần mềm quản lý của Foso là công cụ để chủ doanh nghiệp quản lý nguồn nguyên liệu, hệ thống thiết bị, máy móc sản xuất son, kem dưỡng da, phòng thí nghiệm…

Bên cạnh đó, một ưu điểm rất lớn của phần mềm quản lý sản xuất mỹ phẩm là khả năng quản lý hạn sử dụng – điều đặc biệt quan trọng với lĩnh vực làm đẹp. Phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo trước ngày hết hạn, tạo điều kiện đưa ra các quyết định chính xác. Thay vì phải xuống tận kho để kiểm kê sản phẩm cùng hạn sử dụng thì chỉ cần vài cú nhấp chuột vào phần mềm chủ quản lý có thể nắm được thông tin ngay.

Phần mềm quản lý sản xuất axit

Với một mặt hàng đặc thù như axit, phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu sử dụng, hệ thống phòng thí nghiệm, quá trình sản xuất axit… Từ đó, đảm bảo nguồn hàng được sản xuất theo đúng yêu cầu của khách hàng, tránh nhầm lẫn gây thiệt hại cho doanh nghiệp và nguy hiểm cho người dùng.

Phần mềm quản lý sản xuất bao bì

Với phần mềm này, chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát chặt chẽ hệ thống máy: máy dệt bao, máy khâu, máy in… cùng các nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý sản xuất bao bì đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về theo dõi nhân công, tính tiền lương theo ca, lập báo cáo… Phần mềm này được đánh giá là công cụ quản lý hiệu quả của các doanh nghiệp bao bì hiện nay.

Như vậy, phần mềm quản lý sản xuất của Foso đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của doanh nghiệp từ tính đa dạng tới hiệu quả sử dụng. Để nhanh chóng nâng cao năng lực quản lý cũng như tiết kiệm chi phí cho đơn vị, các đơn vị nên tiếp cận ứng dụng này. Để tìm hiểu thêm về phần mềm của Foso, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://fososoft.com/.

MỚI NHẤT