QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Kính Cường Lực

Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Kính được thiết kế dành riêng cho các công ty, nhà phân phối, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực kính cường lực, gia công kính cường lực, sản xuất kính cường lực, các sản phẩm liên quan đến kính cường lực. Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Kính giúp đẩy nhanh quy hoạch, kiểm soát chặt chẽ quá trình nhập thành phẩm xuất nguyên vật liệu, thi công, giám sát chặt chẽ các dự án theo đơn đặt hàng để tối đa hóa lợi nhuận, và tăng thêm khách hàng; ngoài ra phần mềm quản lý cho ngành kính giúp quản lý hàng tồn kho, sản phẩm và quản lý chi phí công nợ hàng gia công …vv…. Phần mềm quản lý xưởng gia công kính có nhiều thao tác được tự động hóa giúp người dùng dễ sử dụng, ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp lưu trữ tối ưu các dữ liệu hàng hóa cần thiết. Được áp dụng cho cửa hàng kính, công ty kính. Quản lý công đoạn cắt, mài, khoan khoét, rửa, cường lực, kho kệ, đơn hàng, tình trạng giao nhận, tiến độ đơn hàng. Tối ưu quy trình và tiết kiệm chi phí.

1. Quản lý chặt chẽ đơn hàng

Mỗi ngày, doanh nghiệp sản xuất gia công kính sẽ nhận được một khối lượng đơn hàng khổng lồ. Trong đó, mỗi đơn hàng đều có những yêu cầu khác nhau như kích cỡ, vị trí khoan cắt, mài kính như thế nào… Việc quản lý đơn hàng bằng giấy tờ sẽ làm cho doanh nghiệp khó kiểm soát, dễ dàng bỏ sót các đơn hàng quan trọng, làm chậm tiến trình sản xuất kính và giao hàng chậm. Đồng thời việc quản lý bằng miệng hay giấy tờ cũng khiến cá nhân mỗi công nhân của từng bộ phận lẫn nhà quản lý không nắm bắt được tiến độ của mỗi đơn hàng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiệm và danh tiếng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Việc sử dụng phần mềm quản lý sản xuất của FOSO ERP với tính năng lưu trữ lượng thông tin khổng lồ, không giới hạn số lượng đơn hàng được cập nhật trên hệ thống sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý đơn hàng chặt chẽ hơn, tham sát được tiến trình hoàn thành của mỗi đơn hàng.

2. Quản lý trách nhiệm công nhân

Kính là một vật liệu vô cùng dễ vỡ hỏng. Chính vì vậy trong quá trình gia công cần sự cẩn thận tỉ mỉ và rất khó tránh khỏi sai sót và bị vỡ kính. Tuy nhiên giá trị của một tấm kính không phải là nhỏ, nếu như xảy ra việc hỏng hóc nguyên vật liệu và sản phẩm quá nhiều, mà công nhân gia công lại đông thì rất khó tìm ra ai là người đã làm vỡ kính và khó truy trách nhiệm cho công nhân đó. Từ việc không truy được trách nhiệm, doanh nghiệp sẽ phải chịu tổn thất về những khoản tiền vật liệu không đáng có này. Tuy nhiên, với tính năng lưu trữ thông tin đơn hàng, mỗi giao đoạn gia công của từng sản phẩm sẽ được ghi chú rõ ràng công nhân nào đảm nhiệm công việc đấy. Từ đó dễ dàng cho việc tìm ra người làm vỡ hỏng vật liệu và truy trách nhiệm một cách chính xác nhất.

3. Quản lý chặt chẽ vật tư

Sẽ có những đơn hàng yêu cầu kích thước kính gia công nhỏ hơn so với tấm phôi ban đầu, vì thế sau khi gia công xong sẽ có những phần kính thừa còn lại. Những phần kính thừa đó thay vì vứt đi một cách lãng phí thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể lưu giữ lại trong kho, khi có một đơn hàng yêu cầu kích cỡ nhỏ hơn so với tấm kính thừa cũ, công nhân sẽ sử dụng tấm kính thừa đó để gia công theo đơn hàng mới. Việc sử dụng lại kính thừa là một cách tiết kiệm chi phí vật liệu vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên kính thừa sẽ không chỉ có một, hai miếng mà sẽ có rất nhiều miếng kính thừa và rất khó kiểm soát được các miếng kính thừa còn lại mỗi miếng có kích cỡ bao nhiêu để quản lý thật hợp lý. Chính vì vậy, việc lưu trữ lên hệ thống phần mềm barcode của từng miếng kính thừa giúp doanh nghiệp bám sát được thông tin của vật tư một cách chi tiết.

4. Hệ thống quy trình sản xuất

Gia công kính bao gồm nhiều giai đoạn như: Cắt kính -> Mài kính -> Khoan, đục lỗ -> Tôi cường lực kính. Nếu như không hệ thống được toàn bộ quy trình gia công kính, doanh nghiệp sẽ rất khó nắm bắt được sản phẩm đang đi đến giai đoạn nào, tiến độ gia công đến đâu. Các bộ phận thực hiện gia công của từng giai đoạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Cần phải đồng bộ thông tin sản phẩm với tất cả các bộ phận tham gia vào quá trình sản xuất để tránh việc các bộ phận không nắm bắt rõ thông tin của mỗi đơn hàng, vật tư, tiến độ làm việc…

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất kính cường lực hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM FOSO

☎ 0796 479 974

📧 info@fososoft.com

🌏 www.fososoft.com