QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý kho

Với sự phát triển ngày càng nhanh của khoa học công nghệ đã giúp ích cho công việc của con người một cách dễ dàng và nhanh chóng; không chỉ trong những công việc đơn giản như vui chơi, giải trí mà còn những công việc vô cùng phức tạp, đòi hỏi chi phí vận hành lớn như hoạt động quản lý kho hàng. Ngày nay, đã có sự xuất hiện của các phần mềm quản lý kho mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn phương pháp quản lý truyền thống.

Thông tin nhập vào kho chính xác hơn

Theo các nghiên cứu về thói quen và xác suất đã chỉ ra rằng con người sẽ gây ra ít nhất khoảng 1 lỗi tỏng 200 lần nhập số liệu liên tục vào máy; tuy nhiên, ngày nay với công nghệ sử dụng mã vạch và máy đọc mã vạch làm khả năng sai sót chỉ còn 1/6.000.000, qua đó tăng cường sự chính xác, sự kiểm soát tự động khi không có sự tác động của con người.

fososoft210

Tối ưu hóa việc lưu kho

Mỗi lần nhập và xuất hàng ở kho nếu theo phương pháp truyền thống sẽ cần phải thống kê, báo cáo rất nhiều số liệu, nhưng với phần mềm quản lý kho dựa trên những điều kiện của người sử dụng đặt ra sẽ làm hàng hóa luôn được lưu trữ với số lượng vừa đủ, hàng không bị tồn đọng quá mức, tồn đọng vốn kéo dài.

Quản lý hàng hóa toàn diện

Mỗi phần mềm quản lý đều có những ưu điểm quản lý về một lĩnh vực nhất định nào đó, đối với phần mềm quản lý kho thì sẽ hỗ trợ người dùng quản lý toàn diện mọi hoạt động liên quan đến kho hàng. Nhờ khả năng nắm vững lượng hàng hóa trong kho, chất lượng hàng, vì thế khả năng hàng hóa bị loại bỏ do quá hạn sử dụng, lưu trữ lượng cần thiết sẽ đạt hiệu quả tối đa.

Phân tích sự lưu chuyển hàng và hoạt động kho

Nhờ phần mềm lưu kho, người sử dụng hoàn toàn có thể nắm được tốc độ lưu chuyển hàng hóa của hệ thống kho hàng của mình, cập nhật được những ghi nhận, báo cáo cho các nhà quản lý để trong quá trình hoạt động đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất cho việc xác định lưu kho ngắn hạn hay dài hạn, hoặc tối ưu hóa quá trình hoạt động công việc.

Đảm bảo độ chính xác cao và đáp ứng yêu cầu

Với ưu điểm là hoạt động phân tích, nhập liệu đảm bảo độ chính xác và tốc độ cao, vì thế làm giảm thời gian nhập liệu, giảm chi phí xử lý yêu cầu giao hàng của khách hàng, giúp quá trình làm việc chính xác, đúng hạn hơn, nhờ đó tăng doanh thu cho tổ chức mà vẫn tiết kiệm được thời gian làm việc.