QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

Tầm quan trọng của Chuyển đổi số đối với Ngành Công Nghiệp

Chuyển đổi số không chỉ là vấn đề đầu tư vốn, mà còn là phát triển chiến lược, thực thi tăng cơ hội và giải quyết những thách thức của doanh nghiệp. Kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến chuyển đổi số là vô cùng cần thiết cho kế hoạch chiến lược của hầu hết các công ty. Vậy tầm quan trọng của Chuyển đổi

số đối với ngành Công Nghiệp là gì? Hãy cùng FOSO đến với bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

   1. Chuyển đổi số có ý nghĩa như thế nào đối với ngành công nghiệp?

Chuyển đổi số là việc áp dụng các kỹ thuật quản lý vào các quy trình, vận hành của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, gia tăng giá trị của khách hàng, quản lý rủi ro và điều hướng thông qua các cơ hội tạo doanh thu mới. Sự chuyển đổi này mang tính toàn cầu, do đó liên quan đến việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số cho cả hoạt động nội bộ và hoạt động bên ngoài. Bao gồm các nỗ lực bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ. Để dễ dàng thích ứng, doanh nghiệp phải thay đổi cơ bản cách thức hoạt động, sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi văn hóa và suy nghĩ lại về hiện trạng doanh nghiệp mình.

Tài năng và năng lực kỹ thuật số là chìa khóa để chuyển đổi và khai thác các cơ hội chiến lược kinh doanh mới. Một nghiên cứu của Accenture xác nhận điều này bằng cách tuyên bố rằng “các công ty cần nguồn lực nhân sự vô hạn, có thể thích ứng về cơ bản để phát triển mạnh trong một thế giới luôn thay đổi”. Nghiên cứu khuyến nghị các doanh nghiệp đừng xem các ứng dụng, cơ sở hạ tầng và nhân viên của họ là các thực thể độc lập, vì đây là sự kết nối và thống nhất trong một hệ thống vận hành và hoạt động.

Khách hàng là cốt lõi của chiến lược. Ngày nay, cá nhân hóa đóng một vai trò lớn trong tiêu dùng và việc sản xuất là để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người là như nhau. Sản phẩm phải được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chỉ bằng cách này các công ty mới thu hút được sự chú ý và giữ chân khách hàng. Ngoài ra, các công cụ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo và kết nối thiết bị chéo cho phép các công ty tự động tùy chỉnh sản phẩm và thậm chí chạy các tác vụ từ xa. Bằng cách này, các cơ sở thiết yếu tiếp tục hoạt động và hệ thống sản xuất được kiểm soát một cách hoàn chỉnh.   

   2. Chuyển đổi số trong các công ty công nghiệp:

Công nghệ không chỉ cải thiện cuộc sống của con người mà còn hỗ trợ công việc trở nên dễ dàng hơn. Chuyển đổi số giúp một tổ chức bắt kịp các nhu cầu mới của khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ, cho phép các công ty cạnh tranh tốt hơn trong một môi trường kinh tế liên tục thay đổi. Việc quản lý thích hợp vòng quay kỹ thuật số mang lại cho các công ty cơ hội tiếp cận các lợi thế hoạt động và sản xuất.

   3. Những lợi ích của chuyển đổi số công nghiệp:

Chuyển đổi số trong ngành công nghiệp tạo cơ hội kết hợp với cách thức thực hiện để tạo ra kỹ năng và nguồn thu nhập mới. Dưới đây là một số lợi ích chính:

– Làm giảm chi phí do tiết kiệm thời gian trong các quy trình sản xuất.

– Phân cấp sản xuất bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao tiếp từ xa.

– Cải thiện hiệu quả hoạt động và năng suất.

Mở ra cánh cửa cho các cơ hội kinh doanh và dòng doanh thu mới, cho phép tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới.

– Tăng tốc độ phản ứng với những thay đổi của nhu cầu trên thị trường.

– Tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho công ty, nâng cao chất lượng sản phẩm được sản xuất.

– Thúc đẩy văn hóa đổi mới, lường trước bất kỳ sự gián đoạn nào của doanh nghiệp.

– Cải thiện sự kết nối và hợp tác nội bộ, tạo điều kiện giao tiếp giữa các bộ phận.

– Trao quyền cho việc ra quyết định bằng cách phân tích dữ liệu.

– Thu hút nhân tài.

   4. Chuyển đổi số, một cánh cửa vào tương lai:

Chuyển đổi số đang tái tạo lại các doanh nghiệp và nắm bắt các lợi thế cạnh tranh độc đáo. Chuyển đổi số đã là một khẩu hiệu của nhiều nhà quản lý hàng đầu trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cho đến nay sự thay đổi diễn ra rất chậm và chưa đến một nửa số công ty tuyên bố sẽ chuyển đổi đưa các sáng kiến kỹ thuật số vào cốt lõi trong chiến lược của họ.

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số, toàn cầu và siêu kết nối, được đặc trưng bởi sự thay đổi ở cấp độ xã hội và công nghệ, nơi xuất hiện liên tục của những doanh nghiệp tiềm năng trên thị trường. Ngày nay, chuyển đổi số không phải là một lựa chọn; cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn, tự tái tạo và cạnh tranh trong thế giới bị những tiến bộ công nghệ lấn át này.

Bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số bằng việc ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành doanh nghiệp, điển hình là việc ứng dụng hệ thống phần mềm ERP. Một nền tảng tích hợp thông minh, giúp nhà quản lý dễ dàng nhận báo cáo mọi lúc mọi nơi, giúp giảm thiểu công việc cho nhân viên, tiết kiệm lượng lớn thời gian và kinh phí cho doanh nghiệp.

 

 

MỚI NHẤT