QUẢN TRỊ - ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TRONG 1 NỐT NHẠC!

Triển khai cloud erp – giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Hiện nay, với sự toàn cầu hóa của cách mạng 4.0, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh đổi mới và đầu tư các phần mềm, các giải pháp để nâng cấp, quản lý toàn điện bộ máy kinh doanh sao cho thật hiệu quả và tối giản mọi chi phí liên quan. Triển khai cloud erp là một ví dụ điển hình, là một giải pháp hoàn hảo và toàn diện nhất cho bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào.

Cloud erp là gì? Vì sao các doanh nghiệp, công ty lại đồng loạt tiến hành triển khai cloud erp như vậy?

Cloud erp là gì?

Trong một vài cuộc khảo sát gần đây thì cứ 10 doanh nghiệp thì phải có tới 5 doanh nghiệp biết đến hoặc có sử dụng hệ thống ERP, đây là một hệ thống tổng hợp dữ liệu truyền thống và đã quá đỗi quen thuộc. Hệ thống này giúp cho các doanh nghiệp và công ty tổng hợp và sắp xếp dữ liệu một cách đồng bộ và độc lập, hệ thống này sẽ được tích hợp riêng trong từng công ty chủ quản, và công ty đó phải sắp xếp một đội ngũ riêng thường xuyên cập nhật vào bảo trì.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, mọi người lại đang dần biết tới một phần mềm mới, có thể được coi là sự cải tiến đáng kể cho phần mềm ERP truyền thống, đó là Cloud erp. Chắc hẳn mọi người đã nghe nhiều tới Cloud, có rất nhiều thuật ngữ liên quan như điện toán đám mây, lưu trữ đám mây,… và Cloud erp cũng là một trong những phần mềm nằm trong phạm trù này.

Cloud erp là phần mềm được thiết kế lấy cảm hứng từ điện toán đám mây, và không phụ thuộc vào máy chủ của doanh nghiệp. Với kho dữ liệu khổng lồ, gần như không giới hạn, triển khai Cloud erp giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý mọi chức năng cần thiết từ kế toán, quản lý hàng hóa, nhân sự, hợp đồng, khách hàng,…

Những tính năng thú vị của Cloud erp hỗ trợ hoàn hảo cho sự phát triển đồng bộ của doanh nghiệp

Cloud erp là một phần mềm đa tính năng

Một điều rất thú vị của phần mềm này đó là khả năng chia sẻ, mọi cơ sở dữ liệu được lưu trữ bởi phần mềm đều có thể được chia sẻ và cung cấp dữ liệu từ nhiều bộ phận hay chi nhánh khác nhau của công ty hay doanh nghiệp. Từ đó cho phép toàn bộ nhân viên có thể truy cập và dễ dàng tìm kiếm và cung cấp thông tin cho nhau.

Lợi ích không thể bỏ qua của Cloud ERP?

Phần mềm sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư quản lý, thay vì bạn phải đầu tư mua nhiều phần mềm khác nhau để quản lý và lưu trữ dữ liệu cho từng đầu việc thì nay ta đã có Cloud ERP, có khả năng kiểm soát và rà soát chặt chẽ mọi công việc và bộ phận của công ty.

Như đã nói ở trên phần mềm cho phép giữa các bộ phận khác nhau trong công ty có thể được cung cấp quyền truy cập và lấy thông tin, giao lưu thông tin. Điều này giúp giảm thiểu tối đa thời gian xử lý thông tin và báo cáo giữa các bộ phận, từ đó tránh các trường hợp như thiếu, sót thông tin, hay chậm trễ thông tin khi cần thiết.

Tiết kiệm tối đa các chi phí không cần thiết, không chỉ giúp lưu trữ dữ liệu hiệu quả phần mềm còn giúp cho công ty có thể quản lý các đầu việc cực kỳ hiệu quả. Nhận dạng các khâu không cần thiết, các yếu tố kém chất lượng, tiêu tốn chi phí, tính toán thiếu chính xác dẫn đến ảnh hưởng các quy trình sản xuất và cho ra sản phẩm kém hiệu quả, giá bán đầu ra không cao, nhưng chi phí sản xuất lại bị đội lên. Thì những chuyện này khi có phần mềm Cloud erp sẽ không bao giờ xảy ra.

Phần mềm Cloud Erp là mảnh ghép hoàn hảo cho công tác quản lý và phát triển của bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào.